Home » 2022 » June

Monthly Archives: June 2022

5 วิธีเรียนเก่ง ฉบับ คน พยายาม อัพเดต ปี 2565

การเรียนเก่ง หรือ มีผลการเรียนดี บนโลกใบนี้ จะมีบุคคลอยู่ 2 ประเภทใหญ่ คือ ไม่ตั้งใจเรียน แต่กลับเข้าใจไปทุกเรื่อง สามารถเชื่อมโยงความรู้ได้ดี กลับอีกกลุ่มหนึ่ง ตั้งใจเรียน แต่ผลการเรียนไม่ได้ตั้งใจหวัง นั้นเอง ซึ่งใน ที่นี่ จะมาพูดถึงในกลุ่มหลังจัดเป็นกลุ่มที่ต้องพยายามศึกษานั้นเอง โดยมี 5 วิธีเรียนเก่ง ฉบับ คน พยายาม มาส่งต่อกัน ข่าวการศึกษาไทย

 1. เข้าเรียนให้ครบทุกชั่วโมง ปัจจุบันมีการเรียนออนไลน์ ก็ต้องเข้าเรียน และตั้งใจฟังในสิ่งที่ครู หรือ อาจารย์สอนตลอดทั้งชั่วโมง หากมีคำถามในสอบถามท้ายชั่วโมง หรือ ช่วงว่างเลย
 2. จดบันทึกหลังการเรียน ให้จดให้สิ่งที่เป็นความรู้ และจะมองเห็นสิ่งที่ตนเองยังเกิดคำถามในใจ ให้ลองนำสิ่งที่ตนเองมึนงงไปค้นหาเองก่อน ถ้าไม่เข้าใจจริง ๆ ค่อยสอบถามผู้รู้ หรือ ผู้สอน
 3. ทำการบ้านด้วยตนเองทุกครั้ง ไม่ลอกบุคคลอื่น การทำการบ้านเอง คือวิธีเรียนเก่งฉบับคนพยายาม ที่ดีที่สุด เพราะจะได้ประเมินความเข้าใจของตนเอง และทราบจุดบกพร่อง แก้ไขได้ทัน
 4. มีวินัยในการอ่านหนังสือ การอ่านมาก ๆ เป็นการสะสมความรู้ที่มากกว่าคนอื่น ยิ่งบางคน ความจำสั้น การอ่านบ่อย ๆ จะช่วยกระตุ้นความจำ และเพิ่มสมาธิได้
 5. หากิจกรรมกิจกรรมสร้างความสนุกสนานให้กับตนเองในยามว่าง หรือ ทำกิจกรรมที่ตนเองชอบ เป็นการผ่อนคลายสมองของตนเองได้เช่นกัน
วิธีเรียนเก่ง ฉบับ คน พยายาม

3 ประโยชน์ วิธีเรียนเก่ง ฉบับ คน พยายาม ล่าสุด

การศึกษาข้อมูลเพื่อพัฒนาตนเอง เป็นสิ่งที่ดีอยู่แล้ว แต่บางคนก็มองว่าการหาประสบการณ์ชีวิตได้ลงมือทำจริง มีแนวโน้มความเข้าใจมากกว่า ซึ่งเป็นความต้องการของแต่ละคน ในส่วนของที่เรียนรู้วิธีเรียนเก่งฉบับคนพยายาม อย่างน้อย ได้เห็นถึงความต้องการของตนเอง และมีประโยชน์ ดังนี้

 1. เปิดประสบการณ์ให้ตนเอง ข้ามผ่านสิ่งที่ตัวเองคิดว่าทำไม่ได้
 2. ได้ลองลงมือทำ และท้าทายขีดความสามารถ สร้างความภูมิใจ
 3. มีโอกาสในหน้าที่การงาน การเรียน การพัฒนาตนเองที่ดีขึ้น
วิธีเรียนเก่ง ฉบับ คน พยายาม

ทั้งนี้คนที่พยามยามทุกคน ไม่ใช่คนที่ไม่เก่ง แต่บางครั้ง บางอย่างก็เป็นเรื่องที่แปลกใหม่เกินไป การศึกษาจึงต้องพยายามให้ทันโลกนั้นเอง

5 วิธี เปลี่ยนตัวเองให้เรียนเก่ง ง่าย ๆ ไม่ขายฝัน

ด้วยความที่ช่วง 2 ปีที่ผ่านมานั้น เกิดเหตุการณ์สถานการณ์โรคโควิดระบาด ส่งผลให้นักเรียนไม่สามารถเข้ามาเรียนในห้องได้ และเรียนออนไลน์แทน การเรียนออนไลน์น้อยคนมากที่จะประสบความสำเร็จ ด้วยปัจจัยต่าง ๆ ที่เข้ามา และในตอนนี้ เมื่อประกาศให้มีการเรียนที่ห้องได้ ถึงเวลาแล้วที่ทุกคนจะต้อง เปลี่ยนตัวเองให้เรียนเก่ง ขึ้น ซึ่งหลักการในการเปลี่ยนแปลงตนเอง มี 5 ข้อง่ายดาย ต่อไปนี้เลย

 • ให้จำข้อมูลข้อมูลในรูปแบบของภาพ จะเชื่อมโยงความรู้ได้ดีกว่าเป็นตัวอักษร เช่น ข้อมูลเยอะ  ๆ ให้ทุกคนนำมาแปลงเป็นแผนภาพ ก็จะเห็นความชัดเจน ในข้อมูลที่เชื่อมต่อกันนั้นเอง
 • ควรนำความรู้เก่าของตนเองดึงออกมาเชื่อมโยงกับความรู้ใหม่ให้เกิดประโยชน์ในทางที่ดี และจะช่วยกระตุ้นให้เกิดความเข้าใจอย่างแท้จริงของการเรียนรู้ในเรื่องนั้น ๆ แบบไม้ต้องฝืนตนเอง
 • สอนการบ้านเพื่อน หรือ การรับติวให้เพื่อน การกระทำข้างต้นเป็นการ เปลี่ยนตัวเองให้เรียนเก่ง แบบที่หลายคนไม่รู้ตัว เพราะเวลาที่เราสอนเพื่อน ก็มักจะมีคำถามมาตลอด การตอบคำถาม บางครั้งตนเองก็ไม่รู้เช่นกัน ก็ได้หาคำตอบของปัญหานั้น ๆ ไปในตัวเลยนั้นเอง
 • จดข้อมูลที่เป็นข้อมูลจำเป็น ไม่จำเป็นต้องมานั่งเขียนยาวเหยียดเต็มหน้ากระดาษ ให้เขียนแบบที่สาระสำคัญพอ
 • ข้อมูลที่และอย่างที่ได้รับมาพยายามทบทวนสม่ำเสมอ เพื่อเป็นการวางรางฐานของความรู้ให้แน่น และไม่ลืมง่าย
เปลี่ยนตัวเองให้เรียนเก่ง

ประโยชน์ เมื่อ เปลี่ยนตัวเองให้เรียนเก่ง มากขึ้นได้

ต่อในในการเปลี่ยนแปลงตนเอง หลายคนมักจะคิดว่าตอนนี้ก็มีความเก่งอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงตนเอง ทว่าทุกคนต้องเข้าใจบนโลกใบนี้ “เหนือฟ้ายังมีฟ้า” ทุกคนเข้าใจว่าตนเองเก่งแล้ว แต่ต้องพัฒนาตนเองตลอด เพราะโลกเราไม่หยุดกับที่ สังเกตได้จากเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลง แล้วการ เปลี่ยนตัวเองให้เรียนเก่ง นั้น ยังสามารถเปิดโอกาสที่ในอนาคตได้ เช่น หากต้องการเรียนแพทย์ แน่นอน! เรื่องของผลการเรียนเป็นสิ่งจำเป็นและความรู้ในสมอง มีเยอะกว่าคนอื่น ถึงจะไปสอยแข่งขันได้ผ่านนั้นเอง หรือ การเรียนต่อในระดับที่สูงขึ้น ซึ่งมีการสอบ ส่งผลให้จำเป็นต้องมีความรู้ที่แน่นนั้นเอง

เปลี่ยนตัวเองให้เรียนเก่ง

6 วิธี ฝึกสมองให้ความจำดี พัฒนาการเรียนได้ดีขึ้น 2565

ความจำ เป็นเรื่องของสมอง ซึ่งจำเป็นมากกับการดำรงชีวิต เนื่องจากทุกกิจกรรมจะเห็นได้ว่าการใช้ความจำทุกอย่างเลย เช่น การจำทาง การถนน หรือ อื่น ๆ ยิ่งเป็นนักเรียน การเรียนรู้แทบจะใช้ความจำเกิน 80% ส่งผลให้ควรมี 6 วิธี ฝึกสมองให้ความจำดี ต่อไปนี้ ติดตัว ข่าวการศึกษาไทย

 1. สะสมความรู้ การจำ ไม่จำเป็นต้องพยายามจำในวันเดียว แต่ใช้การสะสมไปเรื่อย ๆ วันละนิด เหมือนการท่องคำศัพท์ภาษาอังกฤษ พยายามจำไปวันละ 5-10 คำ ก็จะมีคลังคำศัพท์มากขึ้นเอง
 2. การทำซ้ำบ่อย ๆ เป็นการกระตุ้นความทรงจำของตนเอง ไม่ให้ลืม บางคนจำไปแล้ว วันนี้จำได้ อีกวันลืม การทำซ้ำจะช่วยให้เป็นการทบทวนความรู้ไปในตัวนั้นเอง
 3. มีของรางวัลให้ตนเอง เป็นอีกหนึ่งให้แรงจูงใจ บางครั้งการพยายามจำบางอย่างมันท้อ หมดแรง การมีของล่อตาล่อใจ ก็จะช่วยให้รู้สึกสนุกไปกับการจำได้ง่าย
 4. ขยันคิดในสิ่งต่าง ๆ มากขึ้น จากเป็นคนที่เชื่อสิ่งใดง่าย ๆ ก็ลองพยายามคิด สงสัย และหาคำตอบให้มากขึ้น จะช่วยกระตุ้นความจำได้
 5. ลงมือทำจริง เป็น วิธีที่ทำแล้วได้ผลดีมาก สังเกตจากการทำการบ้าน แค่เรียนในห้อง หากไม่ทบทวนทำการบ้าน ลืม 100% นั้นเอง
 6. มีวินัยในตนเอง ออกแกมบังคับเลย ตอนแรกของการฝึกก็จะเป็นการฝืนตัวเองไปสักนิด แต่ถ้าได้จำแล้ว จะรู้สึกดีเอง
ฝึกสมองให้ความจำดี

3 อาหาร ช่วยกระตุ้นให้ วิธี ฝึกสมองให้ความจำดี ได้ผลดี

การเสริมสร้างความทรงจำที่ดี ไม่เพียงแค่ทุกคน พยายามทำตามข้อมูลข้างต้นอย่างเดียว จะต้องหันมารับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และเน้นไปที่อาหาร 3 กลุ่ม ต่อไปนี้

 1. ไข่ต้ม ซึ่งนอกจากมีโปรตีนเยอะแล้ว ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ยังไปช่วยการทำงานของสมอง และระบบประสาทในการจดจำสิ่งต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี
 2. ปลาทะเลที่มีโอเมก้า 3 เยอะ จะช่วยกระตุ้นการทำงานของสมอง และเพิ่มไขมันดีให้กับร่างกาย การจดจำเรื่องทุกอย่างจึงชัดเจน และจำได้ระยะยาว
 3. ผักใบเขียว นอกจากจะเป็น วิธีฝึกสมองให้ความจำดี แล้วยังกระตุ้นการขับถ่ายได้ดีด้วย
ฝึกสมองให้ความจำดี

เสริมความเข้าใจใน การเรียน ให้ตัวเองเพื่อที่จะพัฒนาตัวเองในอนาคต บอกเลยว่าห้ามพลาด

วันนี้มาแนะนำเคล็ดลับในเรื่องของ การเรียน ใครจะช่วยให้เรานั้นสามารถที่จะเข้าใจนะหาการศึกษามากยิ่งขึ้นและทำให้เรานั้นอาจจะไม่จำเป็นต้องเรียนพิเศษเพิ่มเติมก็ได้แค่ทำความเข้าใจในการเรียนเนื้อหาโดยตรงมันก็จะสามารถทำให้ดาวนั้นเลือกที่จะใช้วิธีที่มันเหมาะสมกับตัวเองในการพัฒนาตัวเองต่อไป สำหรับแต่ละคนอาจจะมีความเข้าใจหรือว่าเทคนิคที่มันแตกต่างกันออกไปก็ขึ้นอยู่กับความสามารถของเพื่อนๆที่จะสามารถจัดการตัวเอง

การเรียน

เทคนิค การเรียน ให้มีความเข้าใจใครต่อใครก็ทำได้ ลุย

เทคนิคของการเรียนที่อาจจะทำให้เรานั้นเข้าใจมากยิ่งขึ้นข้อแรกก็คือ เริ่มต้นตั้งแต่การตั้งใจฟังอาจารย์พูดในห้องเพราะว่ามันเป็นพื้นฐานที่เราอาจจะ สามารถที่จะจดบันทึกเพื่อที่จะนำมาต่อยอดในการอ่านหนังสือได้ต่อไปพยายามที่จะไม่เล่นมือถือในระหว่างที่เรียน มีสมาธิตลอดเวลาแล้วก็มีสติพยายามเก็บข้อมูลมากที่สุด หากงงก็ให้ทำการโอนเอาไว้เผื่อว่าเราจะมาศึกษาต่อในการที่มาหนังสือทบทวนอยู่ที่บ้าน

เทคนิคการเรียนให้มีความเข้าใจข้อต่อมาก็คือ พยายามแยกส่วนเนื้อหาออกให้เป็น Mind Mapping ส่วนนี้มันอาจจะทำให้เรามีความเข้าใจมากยิ่งขึ้นแล้วก็ไม่ต้องจำอะไรให้เยอะ เราจะได้เข้าใจในส่วนของสิ่งที่มันควรที่จะเข้าใจเป็น Pattern หรือว่าเป็นเรียกว่าเป็น keyword ของแต่ละเนื้อหานั้นก็ได้ เราเองก็จะได้ไม่ต้องเครียดก็ไม่ต้องกดดันในการจำหน่ายหาที่มันมากมาย

เทคนิคการเรียนให้มีความเข้าใจสุดท้าย อาจจะใช้การติวกับเพื่อน หากว่าเป็นเราที่เป็นคนติวให้เพื่อนมันก็เป็นเหมือนกันรีเช็คความรู้ในส่วนตัวของเราว่าเรามีความเข้าใจในเนื้อหานั้นหรือไม่อีกด้วย ตอนนี้เราได้อ่านหนังสือกับเพื่อนมันก็ทำให้เรานั้นไม่เครียดเหมือนกันนะมันพยายามที่จะสนุกกับการที่เราทำความเข้าใจเนื้อหาไปด้วยทำการทบทวนก่อนสอบ ซึ่งแต่ละคนก็จะได้มาแชร์ความรู้ด้วยกันว่ามีความเข้าใจในด้านของสิ่งนี้เป็นทิศทางไหน

การเรียน

คณะ ที่มาแรงและน่าสนใจทำให้เราได้เลือกในแบบที่เราต้องการจะเป็น

เรื่องของการศึกษา เป็นสิ่งที่มีความสำคัญมากๆควรให้ความสำคัญกับการที่เราจะเลือกเรียนในสิ่งที่เราชอบหรือว่าเรื่องในส่วนของ คณะ ที่มันมีความสำคัญต่อการที่เราจะเอาไปใช้ในชีวิตประจำวันในอนาคต แน่นอนว่าแต่ละคนก็มีความคิดที่แตกต่างกันออกไปเพราะฉะนั้นการที่เราเลือกในสิ่งที่มันตอบโจทย์ความต้องการเรามากที่สุดก็ถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆทำให้ตัวเราเองนั้นมีความสุขในอนาคตแน่นอน พยายามเลือกสิ่งที่เราชอบดีกว่าจะได้ไม่ต้องกดดันตัวเองด้วยว่าไม่ต้องเครียดมากเกินไป การศึกษาคณะที่มาแรงและน่าสนใจทำให้เราได้เลือกในแบบที่เราต้องการจะเป็น

 คณะ

แนะนำ คณะ ที่น่าสนใจในการต่อยอดในอนาคต

คณะที่น่าสนใจในปัจจุบันคณะได้ที่เราจะมาแนะนำก็คือ วิศวกรรมสาขาซอฟแวร์ รอดูวันนี้มันมีการพัฒนาในเรื่องของระบบการทำงานต่างๆในระบบคอมพิวเตอร์มากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นเรื่องของซอฟต์แวร์ต่างทำให้มันมีการพัฒนาเรื่องของ Application หรือว่าเรื่องของสิ่งที่มันมาอำนวยความสะดวกเราต่างๆ ให้การใช้ชีวิตของเรามันมีความหมายมากยิ่งขึ้นสาขาวิชานี้ก็เลยเป็นการศึกษาที่ทุกคนนั้นค่อนข้างให้ความสนใจเป็นอย่างมากไม่ตกเทรนแน่นอน

คณะที่น่าสนใจในคณะต่อมาก็คือ พยาบาลศาสตร์ ไปไหนคณะที่โด่งดังอยู่แล้วเพราะว่าในเรื่องของการแพทย์ในเรื่องของสาขาสุขภาพอย่างนี้มันเป็นที่ต้องการของตลาดอยู่แล้ว รับรองว่าจบไปมีงานทำแน่นอน คำว่าใครที่มีความชื่นชอบในด้านของการแพทย์การพยาบาลก็แนะนำให้เรียนสาขานี้มากๆ ศึกษาในด้านนี้ปังแน่นอน

คณะ

คณะที่น่าสนใจในคณะสุดท้ายที่อยากจะมาแชร์ในวันนี้ก็คือ คณะบัญชี เป็นอีกหนึ่งคณะสาขาที่มันมาแรงในตลาดมากๆไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาเทคโนโลยีหรือว่ามีการพัฒนาในส่วนใดก็ตามในเรื่องของการจัดเก็บข้อมูลหรือว่าในเรื่องของการทำบัญชีการเงินต่างๆมันก็เป็นบางส่วนที่มีความสำคัญมากๆเพราะว่าเราก็จะสามารถนำมาช่วยในการวางแผนหรือว่านำมาช่วยในการต่อยอดต่างๆ เป็นประโยชน์แน่นอนใครก็เลือกที่จะศึกษา

เปลี่ยนตัวเองให้เรียนเก่ง ได้ง่ายๆ 5 แนวทางในปี 2565

การ เปลี่ยนตัวเองให้เรียนเก่ง มากขึ้น คือ การพัฒนาความสามารถของตนเอง หลายคนมักจะเห็นข้อความที่ว่าผลการเรียนไม่ได้การันตรีความสำเร็จ ซึ่งใน ที่นี่ มองว่าการเรียนเก่งนั้น เป็นจุดเริ่มต้นของความสำเร็จที่ดี เนื่องจากคำว่า เรียนเก่ง ของแต่ละคนนิยามไว้ต่างกัน บางคนผลการเรียนจาก 1.5 ขยับมา 2.00 ก็ถือว่า เก่งแล้ว ดังนั้นการเปลี่ยนแปลงตนเองไปในทางที่ดี เป็นสิ่งที่ควรกระทำ แม้สถานการณ์ปัจจุบัน จะมีโรค covud-19 ระบาด เรียนออนไลน์กัน การพัฒนาตนเองให้เรียนเก่ง ไม่ยาก ถ้ามี 5 แนวทาง ต่อไปนี้

 1. รับข้อมูลมาแปลงเป็นภาพ สร้างความเข้าใจของตนเองได้มากขึ้น เช่น การอ่านหนังสือเยอะ และเปลี่ยนจากข้อความต่าง ๆ เป็นการเชื่อมโยงแบบ mind – map ก็จะกระตุ้นความเข้าใจมากขึ้น
 2. พยายามใช้หลักการเชื่อมโยงความรู้ที่มีแล้ว กับความรู้ที่เข้ามาใหม่ การเชื่อมโยงแบบนี้ จะช่วยให้ความเข้าใจดีขึ้น และสามารถจดจำสิ่งนั้นได้นาน และนำไปต่อยอดได้เยอะมากขึ้น
 3. สอนเพื่อน ในสิ่งที่ตนเองมีความรู้แล้ว ซึ่งการสอนเพื่อน นอกจากสานสัมพันธ์ที่ดี ยังช่วยให้ตนเองได้ทบทวนความรู้ไปในตัว แบบที่ไม่ต้องตรากตรำอ่านเอง และได้ความรู้เพิ่มด้วย
 4. อ่านหนังสือ และมีการเตรียมความพร้อมก่อนเรียนในแต่ละวัน ควรเขียนตารางการทำงาน การเรียนของตนเองให้เรียบร้อย จะเป็นจุดเริ่มต้นของการ เปลี่ยนตัวเองให้เรียนเก่ง ได้
 5. ตั้งใจเรียนในห้อง ตั้งสมาธิให้มั่น จะช่วยให้เข้าใจในเนื้อหาได้ง่ายนั้นเอง
เปลี่ยนตัวเองให้เรียนเก่ง

ประโยชน์ของการ เปลี่ยนตัวเองให้เรียนเก่ง มากขึ้น ล่าสุด

การเรียนเก่ง เป็นจุดเริ่มต้นของโอกาสในด้านต่าง ๆ ที่ดี ยกตัวอย่างให้เห็นภาพที่ชัดเจน หากต้องการเรียนต่อในคณะ หรือ สาขาวิชาแพทย์ศาสตร์ สิ่งหนึ่งที่ต้องมีเลย คือ ผลการเรียนมากกว่า 3.00 ถ้าทุกคนที่มีความฝันอยากเป็นแพทย์ แต่ไม่เปลี่ยนตนเอง ไม่พยายาม เปลี่ยนตัวเองให้เรียนเก่ง ขึ้น ก็จะพลาดโอกาสสอบเข้าแพทย์ไป หรือ บางคนต้องการเข้าไปทำงานต่างประเทศ และต้องสอบแข่งขันในภาษาประเทศที่จะไป หากไม่ตั้งใจเรียน ปล่อยเวลาผ่านไป ภาษาไม่ได้ โอกาสการเดินทางไม่มี ซึ่งจะเห็นว่าแค่เรียนเก่งขึ้นในแบบที่ตนต้องการ ก็สร้างโอกาสที่ดีในอนาคตได้แล้ว

เปลี่ยนตัวเองให้เรียนเก่ง

สาขา ที่น่าเรียนและค่อนข้างตอบโจท์ในอนคตมาก ๆ อยากให้ไปลองเพื่อเป็นการเพิ่มความเข้าใจกันนะเพื่อน ๆ

การเรียนในทุกวันนี้เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่แต่ละคนให้ความสำคัญเป็นอย่างมากเนื่องจากการที่เราได้เลือกในสิ่งที่มันตอบโจทย์และมีความเสี่ยงน้อยที่สุดในการที่เราจะตกงานหรือว่ามีความเสี่ยงน้อยที่สุดที่เราจะหางานไม่ได้ ในอนาคตมันก็มีเทรนมากมายให้เราสามารถที่จะไปศึกษาก่อนก็ได้ว่าเราต้องการที่จะเรียนคณะหรือว่า สาขา ไหนถึงจะตอบโจทย์ความต้องการของตนเองและตอบโจทย์ความต้องการของตลาด ก็อยากให้เพื่อนลองศึกษาให้ดีก่อนที่จะทำการเลือก แชร์สาขาที่น่าเรียนและค่อนข้างตอบโจท์ในอนคตมาก ๆ อยากให้ไปลองเพื่อเป็นการเพิ่มความเข้าใจกันนะเพื่อน ๆ

สาขา

แนะนำ สาขา น่าเรียนให้กับน้อง ๆ ที่กำลังมองหาคณะและสาขาที่ใช่

สาขาการเรียนสาขาได้ที่เราอยากจะมาแนะนำก็คือ สาขาเกี่ยวกับสายสุขภาพ สาขานี้มีความโดดเด่นในตัวของมันเองอยู่แล้วและมีความเสี่ยงที่ต่ำมากๆที่จะตกงานหรือว่าโดนแย่งงาน สาขาสุขภาพไม่ว่าจะเป็นด้านการแพทย์การพยาบาลหรือว่าในเรื่องของผู้เชี่ยวชาญต่างๆในเรื่องของด้านสุขภาพ เป็นสาขาที่ต้องการในตลาดมากๆเรียนยากแต่ว่าจบมามีงานทำแน่นอน

สาขา

สาขาในการเรียนในสาขาที่เราจะมาแนะนำต่อมาที่มีความน่าสนใจ สาขาเกี่ยวกับด้านของสิ่งแวดล้อมอุตสาหกรรม เป็นอีกหนึ่งสาขาที่อาจจะไม่ค่อยได้รับการพูดถึงแต่ว่ามีความน่าสนใจในเรื่องของการที่เราจะสามารถที่จะปรับเปลี่ยนหรือว่าควบคุมในเรื่องของคุณภาพต่างๆ เรื่องของงานอุตสาหกรรมหรือว่าสิ่งแวดล้อมเป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญกันมากขึ้น เกี่ยวกับด้านทรัพยากรธรรมชาติก็สำคัญอยู่นะ

สาขาการเรียนที่อยากจะมาแนะนำสุดท้ายของวันนี้ก็คือ สาขาการตลาดและเรื่องของการทำธุรกิจ สาขานี้เป็นอีกหนึ่งสาขาที่ทุกวันนี้มีการเติบโตเป็นอย่างมากทุกวันนี้มีคนที่ทำธุรกิจเพิ่มมากยิ่งขึ้น การที่ได้เรียนรู้หรือว่าได้ทำความเข้าใจเกี่ยวกับด้านของงานเกี่ยวกับธุรกิจการตลาดแบบนี้ก็รับรองว่ามีด้านของสายงานให้เรานั้นไปทำแน่นอน

ภาษาจีน เรียนอย่างไรให้มีความเข้าใจและสามารถที่จะนำมาใช้งานได้แบบจริง ๆ ฝึกภาษาที่สามไว้ไม่เสียหาย

            เรื่องของภาษาไปในหนังเรื่องที่มีความใกล้ตัวเรามากๆ ทุกวันนี้ภาษาที่ 3 เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีความสำคัญกับการใช้งานในปัจจุบัน สำหรับใครที่มีความมั่นใจในเรื่องของการใช้ภาษาอังกฤษที่ดีแล้ว เรามีความสามารถในด้านภาษาอังกฤษอยู่แล้วการที่จะเสริมสกิลให้กับตัวเองโดยการฝึกหัดเรื่องของภาษาจีนก็แบ่งภาษาที่มันจะสามารถนำไปต่อยอดพัฒนาตัวเองได้ในหลากหลายส่วนไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการศึกษาหรือว่าด้านของการติดต่อสื่อสารด้านธุรกิจต่างๆ วันนี้เราก็เลยอยากที่จะมาแนะนำเกี่ยวกับ ภาษาจีน เรียนอย่างไรให้มีความเข้าใจและสามารถที่จะนำมาใช้งานได้แบบจริง ๆ ฝึกภาษาที่สามไว้ไม่เสียหาย

ภาษาจีน

แนะนำเทคนิคการฝึก ภาษาจีน ที่ช่วยให้เราเก่งขึ้นได้ ห้ามมองข้าม

            เทคนิคในการเรียนภาษาจีนในเทคนิคได้ที่อยากที่จะมาแชร์ก็คือเริ่มต้นจากเรื่องของการฟัง การฟังเพลงหนึ่งสิ่งที่มันจะสามารถช่วยในเรื่องของการพูดของเราถือว่าการที่จะฝึกภาษาจีนให้มันสามารถทำงานกับประสาทของเราได้ดีมากยิ่งขึ้น อาจจะเริ่มต้นเป็นการฟังข่าว บอกเลยว่ามันจะสามารถทำให้เราซึมซับในด้านของภาษาจีนได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้นแน่นอน

            เทคนิคในการเรียนภาษาจีนส่วนต่อมาก็คือพยายามดูจากเรื่องของคำศัพท์แล้วก็จะมาเป็นภาพ รูปแบบของภาษาจีนการใช้ของมันหนึ่งคำจะเป็นหนึ่งความหมาย เพราะฉะนั้นหากว่าเราสามารถจำเป็นภาพได้มันอาจจะทำให้เรามีความเข้าใจในการเรียนภาษาจีนมากยิ่งขึ้นก็ได้ การจำเป็นภาพเป็นเทคนิคที่ทำให้เราอยากที่จะเรียนภาษาจีนมากยิ่งขึ้นเลยนั้นเอง เราว่ามันไม่ยากด้วยนะ ลองทำความเข้าใจก่อน

            เทคนิค การเรียนภาษาจีนในส่วนสุดท้าย พยายามพาตัวเองเข้าไปอยู่ในสถานที่ที่ใช้ภาษาจีนอยู่ตลอดเวลา มันจะทำให้เรานั้นมีความคุ้นเคยจากสำเนียงจะว่าคำพูดของคนจีนได้ง่ายมากยิ่งขึ้นและก็ทำให้เราพัฒนาในส่วนของการเรียนรู้ได้รวดเร็ว ไม่เป็นอุปสรรคกับการใช้งานในด้านของการเรียนรู้ด้านนี้เลยจริง ๆ

การอ่านหนังสือ แบบจำได้ร้อยเปอร์เซ็นต์

                การอ่านหนังสือ ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยทำให้ผลการเรียนออกมาดี แต่ก็มีใครหลายคนที่พยายามอ่านเท่าไหร่ก็อ่านไม่รู้เรื่อง อ่านไม่เข้าใจ หรือพยามยามอ่านแล้วก็ยังรู้สึกว่าทำผิด ๆ ถูก ๆ หรือต่อให้อ่านแล้ว จำได้แล้ว แต่สุดท้ายพอมาหลัง ๆ ก็ลืมหมด ในบทความนี้จะมาแนะนำวิธีการอ่านหนังสือที่เรียกได้ว่า เหมาะกับคนขยัน และสามารถการันตีว่าจะสามารถจำได้อย่าง 100 เปอร์เซ็นต์อย่างแน่นอน ซึ่งวิธีการอ่านมีดังต่อไปนี้

การอ่านหนังสือ

            4 ขั้นตอน การอ่านหนังสือ อย่างไรให้จำแม่นเหมาะกับคนขยัน

 • อ่านครั้งแรกโดยการไฮท์ไลท์สิ่งสำคัญ

ในครั้งแรกให้ทำการอ่านแบบเรื่อย ๆ และเมื่อเห็นว่าเนื้อหาส่วนไหนสำคัญก็ไฮท์ไลท์ไว้ก่อน โดยไม่ต้องสนใจว่าจะจำได้หรือไม่ได้ ให้ทำแบบนี้ไปทั้งบทให้เรียบร้อยเสียก่อน โดยอาจกำหนดไฮท์ไลท์แต่ละสีว่าหมายถึงอะไรก็ได้ เช่น สีชมพู คือ เน้นเนื้อหาที่สำคัญแบบให้ความหมาย สีเขียว เน้นเนื้อหาที่ยกตัวอย่างให้เห็นภาพ สีม่วง คือ เน้นเนื้อหาที่เชิงไม่ใช่หรือปฏิเสธ สิ่งเหล่านี้จะช่วยทำให้ในหัวจำได้ง่ายขึ้น และเราจะแยกเนื้อหาได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

 • อ่านครั้งที่สองอ่านแค่เฉาะไฮท์ไลท์

คราวนี้ลองอ่านเฉพาะในส่วนที่ไฮท์ไลท์ โดยพยายามใส่ความเข้าใจลงไปด้วย ถ้าเป็นไปได้ลองเขียนโน้ตจากที่ไฮท์ไลทืมาเป็นภาษาของตัวเองระหว่างการอ่านด้วยก็ได้ ในส่วนนี้พยายามอ่านให้ละเอียดที่สุด

 • นำเนื้อหาจากไฮท์ไลท์มาสรุปโน้ตแบบเข้าใจง่าย ๆ

ต่อมาให้นำสิ่งที่ไฮท์ไลท์มาสรุปแบบเข้าใจง่าย ๆ ซึ่งจริง ๆ ก็คือ เอาสิ่งที่เราเขียนโน้ตไว้มาใส่ได้ พยายามเขียนให้เข้าใจง่าย กระชับ และสามารถเห็นภาพรวมได้ภายในแผ่นเดียว จากนั้นแนะนำให้อ่านทวนจากสรุปสัก 1 – 2 ครั้ง

 • นำกระดาษ A4 มาเขียนสิ่งที่ได้อ่านทั้งหมดแบบไม่ดู

ในส่วนสุดท้ายคือการย้ำเตือนความจำของตัวเอง โดยการให้นำกระดาษเปล่ามา และเขียนทุกอย่างที่เราพอจะนึกออกจากการอ่านบทเรียนเหล่านั้น โดยที่ห้ามแอบมองหรือเปิดดูหนังสือเลย เขียนเท่าที่จำได้ อันไหนจำไม่ได้ให้เว้น จากนั้นค่อยมาอ่านทวน

การอ่านหนังสือ

ข่าวการศึกษาไทย ข้อมูลการเรียน การศึกษาต่อ กศน ปวช ปวส ปตรี ล่าสุด เว็บไซต์ข่าวการศึกษาไทย

ข่าวการศึกษาไทย ข้อมูลการเรียน ข้อมูลด้านการเรียน เรื่องราวเกี่ยวกับการสอบ การศึกษาในระบบโรงเรียน และการศึกษาในมหาวิทยาลัยต่างๆ ข้อมูลปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของการศึกษา การจัดการเรียนการสอน และปัญหาในแวววงการศึกษาไทย รวมทั้งการจัดการเรียนการสอน

ข่าวการศึกษาไทย ข้อมูลการเรียน ในรูปแบต่างๆ arab-games ได้นำเรื่องราวเกี่ยวกับแนวโน้มของการศึกษา

ข่าวการศึกษาไทย และปัญหาของนักเรียนทั้งในด้านที่ส่งผลดีและผลเสียที่ทำให้สังคมไทยยังต้องมีการปรับปรุงระบบการศึกษาไทยให้ก้าวทันต่อสังคมในยุคปัจจุบัน ข่าวการศึกษาไทย และเรายังรวบรวมข่าวด้านการศึกษาต่อทั้งในประเทศและต่างประเทศ ข้อมูลทุนการศึกษาต่างๆ เพียงแค่คุณเข้ามาที่ ข่าวการศึกษาไทย คุณจะทราบข่าวสารด้านการศึกษาอย่างแน่นอน

ข่าวการศึกษาไทย arab-games.net300

 

ขอบคุณเพื่อนบ้าน เว็บสถานที่ท่องเที่ยวที่ให้ข้อมูลข่าวสารดีๆมาตลอดอย่าง http://www.alupkame.info เว็บแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก