Home » เคล็ดลับการอ่าน » 6 วิธี ฝึกสมองให้ความจำดี พัฒนาการเรียนได้ดีขึ้น 2565

6 วิธี ฝึกสมองให้ความจำดี พัฒนาการเรียนได้ดีขึ้น 2565

ความจำ เป็นเรื่องของสมอง ซึ่งจำเป็นมากกับการดำรงชีวิต เนื่องจากทุกกิจกรรมจะเห็นได้ว่าการใช้ความจำทุกอย่างเลย เช่น การจำทาง การถนน หรือ อื่น ๆ ยิ่งเป็นนักเรียน การเรียนรู้แทบจะใช้ความจำเกิน 80% ส่งผลให้ควรมี 6 วิธี ฝึกสมองให้ความจำดี ต่อไปนี้ ติดตัว ข่าวการศึกษาไทย

  1. สะสมความรู้ การจำ ไม่จำเป็นต้องพยายามจำในวันเดียว แต่ใช้การสะสมไปเรื่อย ๆ วันละนิด เหมือนการท่องคำศัพท์ภาษาอังกฤษ พยายามจำไปวันละ 5-10 คำ ก็จะมีคลังคำศัพท์มากขึ้นเอง
  2. การทำซ้ำบ่อย ๆ เป็นการกระตุ้นความทรงจำของตนเอง ไม่ให้ลืม บางคนจำไปแล้ว วันนี้จำได้ อีกวันลืม การทำซ้ำจะช่วยให้เป็นการทบทวนความรู้ไปในตัวนั้นเอง
  3. มีของรางวัลให้ตนเอง เป็นอีกหนึ่งให้แรงจูงใจ บางครั้งการพยายามจำบางอย่างมันท้อ หมดแรง การมีของล่อตาล่อใจ ก็จะช่วยให้รู้สึกสนุกไปกับการจำได้ง่าย
  4. ขยันคิดในสิ่งต่าง ๆ มากขึ้น จากเป็นคนที่เชื่อสิ่งใดง่าย ๆ ก็ลองพยายามคิด สงสัย และหาคำตอบให้มากขึ้น จะช่วยกระตุ้นความจำได้
  5. ลงมือทำจริง เป็น วิธีที่ทำแล้วได้ผลดีมาก สังเกตจากการทำการบ้าน แค่เรียนในห้อง หากไม่ทบทวนทำการบ้าน ลืม 100% นั้นเอง
  6. มีวินัยในตนเอง ออกแกมบังคับเลย ตอนแรกของการฝึกก็จะเป็นการฝืนตัวเองไปสักนิด แต่ถ้าได้จำแล้ว จะรู้สึกดีเอง
ฝึกสมองให้ความจำดี

3 อาหาร ช่วยกระตุ้นให้ วิธี ฝึกสมองให้ความจำดี ได้ผลดี

การเสริมสร้างความทรงจำที่ดี ไม่เพียงแค่ทุกคน พยายามทำตามข้อมูลข้างต้นอย่างเดียว จะต้องหันมารับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และเน้นไปที่อาหาร 3 กลุ่ม ต่อไปนี้

  1. ไข่ต้ม ซึ่งนอกจากมีโปรตีนเยอะแล้ว ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ยังไปช่วยการทำงานของสมอง และระบบประสาทในการจดจำสิ่งต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี
  2. ปลาทะเลที่มีโอเมก้า 3 เยอะ จะช่วยกระตุ้นการทำงานของสมอง และเพิ่มไขมันดีให้กับร่างกาย การจดจำเรื่องทุกอย่างจึงชัดเจน และจำได้ระยะยาว
  3. ผักใบเขียว นอกจากจะเป็น วิธีฝึกสมองให้ความจำดี แล้วยังกระตุ้นการขับถ่ายได้ดีด้วย
ฝึกสมองให้ความจำดี

ข่าวการศึกษาไทย ข้อมูลการเรียน การศึกษาต่อ กศน ปวช ปวส ปตรี ล่าสุด เว็บไซต์ข่าวการศึกษาไทย

ข่าวการศึกษาไทย ข้อมูลการเรียน ข้อมูลด้านการเรียน เรื่องราวเกี่ยวกับการสอบ การศึกษาในระบบโรงเรียน และการศึกษาในมหาวิทยาลัยต่างๆ ข้อมูลปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของการศึกษา การจัดการเรียนการสอน และปัญหาในแวววงการศึกษาไทย รวมทั้งการจัดการเรียนการสอน

ข่าวการศึกษาไทย ข้อมูลการเรียน ในรูปแบต่างๆ arab-games ได้นำเรื่องราวเกี่ยวกับแนวโน้มของการศึกษา

ข่าวการศึกษาไทย และปัญหาของนักเรียนทั้งในด้านที่ส่งผลดีและผลเสียที่ทำให้สังคมไทยยังต้องมีการปรับปรุงระบบการศึกษาไทยให้ก้าวทันต่อสังคมในยุคปัจจุบัน ข่าวการศึกษาไทย และเรายังรวบรวมข่าวด้านการศึกษาต่อทั้งในประเทศและต่างประเทศ ข้อมูลทุนการศึกษาต่างๆ เพียงแค่คุณเข้ามาที่ ข่าวการศึกษาไทย คุณจะทราบข่าวสารด้านการศึกษาอย่างแน่นอน

ข่าวการศึกษาไทย arab-games.net300

 

ขอบคุณเพื่อนบ้าน เว็บสถานที่ท่องเที่ยวที่ให้ข้อมูลข่าวสารดีๆมาตลอดอย่าง http://www.alupkame.info เว็บแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก