Home » ข่าวการศึกษาไทย » ภาษา เคล็ดลับเก่งภาษาตามวิธีฝึกของอัจฉริยะทางภาษา

ภาษา เคล็ดลับเก่งภาษาตามวิธีฝึกของอัจฉริยะทางภาษา

          พวกเขามีเทคนิคเฉพาะตัวที่ทำให้การเรียนภาษาใหม่เป็นเรื่องง่าย การฟัง พูด อ่าน และเขียนได้ในหลาย ภาษา นับว่าเป็นเรื่องธรรมดามาก ซึ่งแน่นอนว่าหลายคนที่กำลังเรียนภาษาอยู่ไม่ได้คิดเช่นนั้นเลย อย่างไรก็ตาม วันนี้เราได้นำเคล็ดลับของการฝึกภาษาแบบอัจฉริยะมาฝากกัน เพียงแค่นำไปใช้ให้ครบถ้วนก็จะเข้าใจได้ว่าการเรียนภาษาแบบง่ายๆ นั้นเป็นอย่างไร

ภาษา

อัจฉริยะทาง ภาษา ให้ความสำคัญกับการฟัง

          ถ้าการท่องจำแกรมมาหรือการพยายามฝึกเขียนตัวอักษรให้ได้เป็นสิ่งที่กำลังยึดถืออยู่ ให้วางมือลงก่อนแล้วทำตามอัจฉริยะทางภาษาแทน ด้วยการให้น้ำหนักกับการฝึกฟังเป็นประจำ ไม่ต้องรู้หลักไวยากรณ์ ไม่ต้องรู้ว่ามันเขียนแบบไหน ที่สำคัญคือไม่ต้องเข้าใจด้วยซ้ำว่าสิ่งที่ฟังหมายความว่าอย่างไร ให้เริ่มจากฟังสำเนียงจนคุ้นชินก่อน คำไหนได้ยินบ่อยก็ไปหาความหมาย แบบนี้จะจำได้ไม่ลืมเลยทีเดียว

อัจฉริยะทาง ภาษา ใช้การสั่งจิตร่วมด้วยเสมอ

          ไม่ว่าอะไรที่เราบอกว่ามันเป็นเรื่องยาก มันก็จะยากเป็นเท่าทวีคูณ ส่วนอะไรที่เราบอกว่าเป็นเรื่องง่าย มันก็จะง่ายอย่างไม่น่าเชื่อ อัจฉริยะทางภาษาเข้าใจเรื่องนี้เป็นอย่างดี พวกเขาจะบอกตัวเองว่ามีมันสมองที่สามารถจดจำภาษาได้มหาศาล ทุกการเรียนรู้เป็นเรื่องง่ายมาก ไม่มีภาษาไหนในโลกที่เรียนรู้ไม่ได้ พวกเขาพูดแบบนี้โดยไม่สนใจเลยว่าธรรมชาติของภาษาจะดูซับซ้อนแค่ไหน

อัจฉริยะทาง ภาษา เน้นความถี่มากกว่าความนาน

          การนั่งเรียนต่อเนื่องหลายชั่วโมงนั้นไม่มีประโยชน์อะไร อัจฉริยะทางภาษาส่วนใหญ่ใช้เวลาเรียนวันละไม่กี่นาทีต่อหนึ่งภาษา เพราะการเรียนในช่วงสั้นๆ สมองจะรับรู้ได้ดีมาก ลดความน่าเบื่อและยังช่วยให้จดจำได้ดีกว่า แต่การเรียนในระยะสั้นนั้นจะมาพร้อมกับความถี่ที่มากขึ้น เช่น เรียนวันละ 2-3 ครั้ง เรียนทุกวันเป็นประจำ เป็นต้น

ภาษา

ข่าวการศึกษาไทย ข้อมูลการเรียน การศึกษาต่อ กศน ปวช ปวส ปตรี ล่าสุด เว็บไซต์ข่าวการศึกษาไทย

ข่าวการศึกษาไทย ข้อมูลการเรียน ข้อมูลด้านการเรียน เรื่องราวเกี่ยวกับการสอบ การศึกษาในระบบโรงเรียน และการศึกษาในมหาวิทยาลัยต่างๆ ข้อมูลปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของการศึกษา การจัดการเรียนการสอน และปัญหาในแวววงการศึกษาไทย รวมทั้งการจัดการเรียนการสอน

ข่าวการศึกษาไทย ข้อมูลการเรียน ในรูปแบต่างๆ arab-games ได้นำเรื่องราวเกี่ยวกับแนวโน้มของการศึกษา

ข่าวการศึกษาไทย และปัญหาของนักเรียนทั้งในด้านที่ส่งผลดีและผลเสียที่ทำให้สังคมไทยยังต้องมีการปรับปรุงระบบการศึกษาไทยให้ก้าวทันต่อสังคมในยุคปัจจุบัน ข่าวการศึกษาไทย และเรายังรวบรวมข่าวด้านการศึกษาต่อทั้งในประเทศและต่างประเทศ ข้อมูลทุนการศึกษาต่างๆ เพียงแค่คุณเข้ามาที่ ข่าวการศึกษาไทย คุณจะทราบข่าวสารด้านการศึกษาอย่างแน่นอน

ข่าวการศึกษาไทย arab-games.net300

 

ขอบคุณเพื่อนบ้าน เว็บสถานที่ท่องเที่ยวที่ให้ข้อมูลข่าวสารดีๆมาตลอดอย่าง http://www.alupkame.info เว็บแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก