Home » มปลาย » ข้อดีสำหรับการมีเพื่อนสนิทเป็นรูมเมท ที่เข้าใจกันและรู้ใจกันทุกเรื่อง

ข้อดีสำหรับการมีเพื่อนสนิทเป็นรูมเมท ที่เข้าใจกันและรู้ใจกันทุกเรื่อง

จากมัธยมสู่มหาวิทยาลัย หลายคนก็เริ่มที่จะหาหอพักในการอยู่อาศัย เพราะสาเหตุหลายๆอย่าง เช่น มหาวิทยาลัยไกลจากบ้าน หอพักสะดวกกว่าอยู่บ้าน ลองเปลี่ยนการใช้ชีวิตดูบ้าง เป็นต้น

ซึ่งไม่ว่าจะสาเหตุอะไรก็ตาม เมื่อเราคิดถึงหอพักภายในมหาวิทยาลัย เราก็มักจะคิดถึง “รูมเมท” ซึ่งรูมเมทเป็นคนที่เข้ามาร่วมแชร์พื้นที่ภายในห้องพักอาศัย มีทั้งรูมเมทที่เลือกได้ด้วยตนเอง และรูมเมทที่ได้จากการสุ่ม ซึ่งถ้าหากได้รูมเมทจากการที่เราเลือกได้ด้วยตนเอง ซึ่งคนที่เราจะเลือกอยู่ด้วยส่วนใหญ่ก็คือเพื่อนสนิทหรือเพื่อนในแก๊ง โดยจะมีคามสนิทและอยู่ด้วยกันมานาน บทความนี้จึงจะมาบอกถึงมี ข้อดีสำหรับการมีเพื่อนสนิทเป็นรูมเมท ที่เราตัดสินใจเลือกด้วยตนเอง

ข้อดีของเพื่อนสนิทเป็นรูมเมท

ข้อดีสำหรับการมีเพื่อนสนิทเป็นรูมเมท ที่สนิทกันจนรู้นิสัยใจคอ

ข้อดีสำหรับการมีเพื่อนสนิทเป็นรูมเมท ข้อดีข้อแรก ก็คือ รู้จักกันมาอยู่แล้ว ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าถ้าหากเราจะเลือกคนที่อยู่ด้วยสักหนึ่งคน เรามักจะเลือกเพื่อนสนิทของเรามาเป็นรูมเมทด้วยกัน เพราะด้วยความที่เรารู้จักเพื่อนสนิทในระดับที่มากกว่าเพื่อนทั่วไป เราเชื่อใจเขา เรามีความสุขที่จะอยู่กับเพื่อนสนิท

เพื่อนสนิทเป็นรูมเมท ที่พูดคุยกันได้ทุกเรื่อง

ข้อดีสำหรับการมีเพื่อนสนิทเป็นรูมเมท ข้อดีข้อที่สองก็คือ พูดคุยกันได้ทุกเรื่อง เมื่อรูมเมทที่เรารู้จักเป็นอย่างดี เราจะสามารถกล้าที่จะพูดคุยหรือมอบหน้าที่ต่างๆภายในห้องได้ง่ายกว่ารูมเมทที่ได้จากการสุ่ม เช่น หน้าที่ทำความสะอาดภายในห้องและห้องน้ำ กวาดขยะ ทิ้งขยะ เป็นต้น ทำให้การเป็นอยู่ภายในห้องเป็นระบบและระเบียบมากยิ่งขึ้น

ข้อดีสำหรับการมีเพื่อนสนิทเป็นรูมเมท ข้อดีข้อที่สาม ก็คือ รู้เขารู้เรา การมีเพื่อนสนิทที่เป็นรูมเมทด้วยนั้น เป็นสิ่งที่ดีอีกอย่างหนึ่ง เพราะเพื่อนสนิทจะรู้ถึงนิสัยใจคอของเราในระดับหนึ่ง ซึ่งจะทำให้มีการปรับตัวเข้าหากันน้อยลง อีกทั้งมีความเกรงใจที่สามารถเข้าใจกันได้ เช่น ไม่เสียงดังถ้าหากเรากำลังอ่านหนังสือ ไม่เปิดไฟถ้าหากไม่จำเป็นในกลางดึก

เพื่อนสนิทเป็นรูมเมท ที่สนิทสนมกันมาก

ข้อดีสำหรับการมีเพื่อนสนิทเป็นรูมเมท ข้อดีข้อที่สี่ ก็คือ ไม่อายกัน ฟังก์ชั่นที่มีมากกว่า ในกรณีที่เราสนิทกับเพื่อนมากๆจนถึงขนาดไม่มีความอายหรือสิ่งใดมากั้น ก็อาจจะทำบางสิ่งได้มากกว่าในขณะอยู่ภายในห้อง ยกตัวอย่างเช่น เมื่ออยู่บ้านบางคนอาจจะไม่สวมใส่ชุดชั้นในในขณะนอนหลับ เมื่อมาอยู่หอพักที่มีรูมเมทที่ไม่เคยรู้จัก การนอนหลับแบบเดิมก็ไม่สามารถกระทำได้ แต่หากเรามีรูมเมทที่รู้ใจกัน สนิทกัน เราสามารถที่จะไม่สวมชุดชั้นในในการนอนหลับได้

ติดตาม ข่าวการศึกษาไทย ที่ทันสมัยครบทุกประเด็กสำคัญได้ที่เว็บไซต์นี้

Tags

การกล้าแสดงออก การขนส่ง การซิ่วอยู่บ้าน การบูลลี่ การปลูกจิตสำนึกในเด็ก การวางแผนศึกษาต่อ การวางแผนเก็บเงิน การศึกษา การสอบ การเรียน การเรียนจะไม่น่าเบื่อ การเรียนรู้ การเรียนรู้ที่ต้องเผชิญโลกกว้าง การเรียนรู้ที่มีประสิทธิภาพ การเรียนรู้แบบ New Normal การเรียนออนไลน์ การเรียนเสริมทักษะ การเลือกคณะ การเลือกคณะที่ไม่ใช่ กิจกรรมที่มีความหลากหลาย คณิตศาสตร์ในวัยอนุบาล ความคิดในเชิงบวก คอมพิวเตอร์ คุณครู คุณครูที่เด็กรัก บทเรียนนอกตำรา บัณฑิตที่จบ พ่อแม่กังวลกับลูก มีงานหรือยัง ระดับปริญญา รากฐานในวัยเด็ก วัยเรียน วิชาที่น่าสนใจ วิชาสุดแปลก วิธีค้นหาพรสวรรค์ของเด็ก ศาสตร์การเรียนกับโลจิสติกส์ ศึกษาต่อ หลักสูตร เด็กม.6 เด็กสนุกในการเรียน เทคนิคออมเงิน เทคโนโลยี แรงกดดัน โรคซึมเศร้า โลกแหล่งอนาคต